Làm bảng hiệu chuyên nghiệp tại TP. HCM » Tại sao? một số đơn vị thi công bảng hiệu alu giá 400 000đ/m2

Làm bảng hiệu, thi công bảng hiệu, thiết kế bảng hiệu, bảng hiệu, bảng hiệu mica, bảng hiệu alu, bảng hiệu inox, bảng hiệu gỗ, bảng hiệu kính, bảng hiệu led, chữ nổi mica, chữ nổi inox, backdrop, vách ngăn


Tại sao? một số đơn vị thi công bảng hiệu alu giá 400 000đ/m2

Tại sao? một số đơn vị thi công thi công bảng hiệu alu giá 400 000đ/m2, điều này là không thể!

Ở bài viết này công ty Tầm Nhìn Việt không phải đấu tranh để lên giá làm bảng hiệu Alu với khách hàng, cũng không phải để nhận “gạch đá” của anh em trong ngành quảng cáo.

Vấn đề ở đây là hãy trả cho bảng hiệu ALU về giá trị đích thực của nó, vì bảng hiệu alu là loại bảng hiệu phổ biến mà khách hàng đang cân nhắc sử dụng đầu tiên khi nghĩ tới làm bảng hiệu cho thương hiệu cả mình. Nên giá cả và chất lượng dịch vụ là vấn đề đầu tiên mà khách hàng cân nhắc lựa chọn.

Cái nghịch lý đầu tiên là về văn hóa lựa chọn hàng hóa và dịch vụ của đại đa số người Việt Nam là phải bền, rẻ, đẹp! Các nhà cung cấp dịch vụ lại muốn “mờ ảo” về hàng hóa dịch vụ quảng cáo của mình để đáp ứng được tiêu chí ấy của khách hàng. Chúng tôi với kính nghiệm trên 10 năm trong ngành dịch vụ quảng cáo và in ấn tại TP. HCM xin phân tích kỹ hơn về vấn đề này, nhằm mục đích đưa ngành quảng cáo về đúng giá trị thực của nó và giúp khách hàng có những sự lựa chọn đúng nhất khi lựa chọn làm bảng hiệu quảng cáo.

“Đã bền thì không có rẻ, đã rẻ thì không có đẹp!”

Sau đây tôi xin chia sẻ với quý khách hàng các yếu tố để hình thành lên một bảng hiệu alu (Xin lỗi anh em trong ngành quảng cáo, đừng cho là tôi vạch áo cho người xem lưng để lộ các yếu tố nghề nghiệp của anh em).

 1. Đầu tiên là về ý tưởng để thực hiện:

Thông thường thì khách hàng hay bỏ qua bước này hoặc là hay qua loa bước này, giao phó toàn bộ cho các đơn vị thi công mà không đưa ra ý tưởng cụ thể để cùng đi đến một cái đích là làm một bảng hiệu hấp dẫn, bắt mắt và chuyên nghiệp. Các đơn vị quảng cáo thường không đầu tư kỹ lưỡng về bước này (vì thường là miễn phí, miễn là có việc) nên thường chỉ nhanh chóng đi đến một quyết định về giá cả để thi công mà thôi. Các đơn vị quảng cáo chỉ đi lấy các thiết kế có sẵn hoặc một số bảng hiệu đã thi công trên thị trường để làm mẫu cho khách hàng lựa chọn và “bắt buộc” khách hàng phải đi theo kiểu mẫu đó mà gần như không quan tâm đến khách hàng đang nghĩ gì, cần gì (ở đây tôi nói là đa số chứ không nói là tất cả nha).

2. Thực hiện ý tưởng thiết kế:

Không tư vấn kỹ thì sẽ không có ý tưởng tốt, không có ý tưởng tốt thì sẽ không có sản phẩm tốt, không có sản phẩm tốt thì sẽ không có thương hiệu tốt. Chúng tôi là những người đi làm đẹp cho thương hiệu của quý khách hàng và nâng tầm giá trị thương hiệu để tăng thêm giá trị lợi nhuận cho khách hàng. Các đơn vị quảng cáo thường thì không chú trọng đến công việc này nhiều vì đã “tay quen” rồi cần gì phải có nhân viên thiết kế (thống kê chưa đầy đủ khoảng 60% sinh viên ngành thiết kế đồ họa quảng cáo – mỹ thuật công nghiệp ra trường thất nghiệp hoặc làm không đúng chuyên ngành) để hạn chế tối đa chi phí cho họ và “cho khách hàng”. Điều này thì chưa hẳn đã đúng, không chuyên nghiệp thì lấy đâu ra ý tưởng? Thế là chi phí đã giảm đi một phần cho khách hàng, hai bên cùng vui vẻ.

3. Tập hợp vật tư để chuẩn bị thi công:

Làm bảng hiệu giá rẻ đi đôi với việc phải tìm nguồn cung cấp giá rẻ, mà giá đã rẻ thì lấy đâu ra chất lượng tốt (cái này thì ai cũng hiểu). Tư vấn một đường, khi thực hiện lại một nẻo, làm sao để tìm được nhà cung cấp giá rẻ nhất, điều này thì cả đơn vị quảng cáo và khách hàng đều mong muốn. Nhưng thực hiện được hay không mới là điều khó, vì trong thời buổi kinh tế thị trường này tất cả các hàng hóa của nhà sản xuất đưa ra đều được niêm yết và phổ biến rộng rãi (cái gì không biết thì lên hỏi anh GOOGLE).

Tìm không được nguồn nào rẻ hơn thì (trong từ chuyên ngành của chúng tôi thì gọi nôm na là “bùa chú”) lại phải tìm cách khác để thực hiện, miễn sao là làm được ra sản phẩm. Cái này tôi xin phép được nói chung chung, chứ không lại đụng chạm đến nhiều thứ, mất công lại ăn nhiều “gạch đá”…

4. Đội ngũ thi công:

Sống lâu lên lão làng, vì ngành thi công quảng cáo chẳng có một trường nào dậy chuyên sâu về nó cả (học hỏi và tích lũy kinh nghiệm là chính). Quý khách hàng cũng không muốn công trình hay thương hiệu của mình đưa ra làm vật thí nghiệm hay để học nghề cho các học viên thi công quảng cáo.

5. Chế độ hậu mãi (bảo hành bảo trì):

Thường thì bảo hành 1 năm.

Nhưng với giá rẻ thì “lâu lâu mới thấy”! đó là cái giá của rẻ.

Trên đây là những kinh nghiệm mà tôi tích lũy được trong bằng đó năm làm nghề thiết kế và thi công quảng cáo tại TP. HCM và các tỉnh.

Nói tóm lại tại sao các đơn vị thi công bảng hiệu alu (tôi chỉ nói ở phần bảng hiệu au chứ không nói đến mặt dựng alu) lại có giá rẻ đến thế.

Sau đây tôi xin chia sẻ về cách tính chi phí một bảng hiệu ALU  năm 2017 có diện tích tổng thể 10m2 làm ví dụ:

– Thiết kế (miễn phí)

– Giấy phép (Miễn phí) từ lú anh Đoàn Ngọc Hải dẹp loạn ở Quận 1 thì hơi khó một chút  nên thường thì khách hàng sẽ tìm cách tiếp cận và lo vấn đề này với chính quyền (Cái gì nó cũng có cái giá của nó mà)

– Thời gian thi công khoảng 3 ngày (Kể cả Chữ nghĩa, Điện đài…)

Đến vấn đề chính là vật tư và nhân công để bắt đầu thi công.

Xem chi tiết: ” Hướng dẫn thi công bảng hiệu và mặt dựng alu

1. Dàn giáo: Thuê khoảng 15 000 đ/ ngày/ bộ (tùy tùng khu vực)  x 3 ngày  x 3 bộ = 135 000 đ

2. Xe chở dàn giáo đến và đi: 200 000đ/ chuyến x 2 chuyến (đi và về) = 400 000 đ

3. Sắt vuông 25 dày 1.2mm: 10 cây x 75 000 đ/cây = 750 000 đ

4. Alu (Triều chen hoặc Alcorest) – 3mm – 0.10mm hoặc – 3mm – 0.12: 4 tấm x 400 000 đ/tấm = 1 600 000đ (đã tính phần hao hụt khi thi công)

5. vận chuyển sắt và Alu tính gọn: 200 000đ/ chuyến

6. Công + keo + vật tư phị khác: 180 000 đ/m2 x 10m2 = 1 800 000đ.

Tổng cộng: 4 885 000 đ / 10 m2 = 488 500 đ/m2

Đó là chi phí tối thiểu để thi công 10m2 bảng hiệu alu (Chưa kể mấy cái khoản tiền mặt bằng, chi phí công ty và chi phí mấy anh ngồi ăn rồi phán như tôi).

Vật tư được lựa chọn là loại vật tư trung bình và đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

Xem chi tiết: “Cách tính giá thành và chi phí thi công bảng hiệu alu

Để có giá 400 000đ/m2 – “Bùa thôi”:

  • Sắt ký HĐ dày 1.2mm thành sắt 8 zem
  • Alu ký HĐ dày 0.10mm thành alu dày 0.06mm (chỉ sử dụng trong quầy kệ nội thất, sử dụng ngoài trời sẽ xuống cấp ngay khi đơn vị quảng cáo vừa lấy tiền)
  • Keo Xbol + Apolo thành keo Trung Quốc hoặc keo không rõ nguồn gốc
  • Nhân công thì cho mấy anh mới tuyển vào chiến đấu

Thế là có giá 400 000đ/m2 để cạnh tranh.

Có vấn đề gì sau này. OK! Dạ! Uh! Em sẽ tới! Do thời tiết… (Muôn vàn lý do để thoái thác).

Vậy là xong!

Tại sao chúng tôi! những người đi tiên phong, không chạy đua trong vấn đề này vì kiếm một khách hàng đã khó, giữ được khách hàng đó càng khó hơn.

Ngoài những chi phí vật tư và nhân công kể trên chúng tôi còn có nhân viên văn phòng, nhân viên thiết kế, mặt bằng… rồi chế độ hậu mãi bảo hành, vạn thứ phải lo.

Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết và thông cảm thấu hiểu cho anh em trong nghề quảng cáo!

Chúc quý khách hàng thành công và phát triển!

Trên đây là ý kiến chủ quan của tôi, không nhằm mục đích vụ lợi cá nhân hay vụ lợi về thương hiệu Tầm Nhìn Việt, mà để mọi người hiểu sâu hơn về bảng hiệu alu để có sự lựa chọn sáng suốt nhất. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người cùng xem.