Cách làm bảng hiệu LED

Cách làm bảng hiệu LED, H: 0989 366 487 (VP. Công ty), lam bang hieu LED chuyen nghiep, Thi công LED, Sửa chữa bảng hiệu LED, Bảng hiệu LED.

Cách làm bảng hiệu LED

Chúng ta sẽ không đi tìm hiểu kỹ về lý thuyết về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của đèn led nữa mà đi vào trực tiếp hình dạng cũng như cách sử dụngĐèn led siêu sáng dùng trong quảng cáo thường có hình dạng như sau đây:

Ngoài các loại hình dạng này, đèn led còn được sản xuất ra với nhiều loại hình dạng khác nhau  tùy theo mục đích sử dụng, phổ biến có dạng đầu bằng 5mm, đầu oval, led vuông 4 chân đầu 5mm. 3mm. led dám 2 chân, 4 chân loại 5050 hoặc 3528..
nhưng trong quảng cáo ở hiện tại người ta vẫn ưa dùng nhất là hai loại led cao 5mm đục và led liền chân 5mm đục bởi tính tiện dụng và cho màu sắc đẹp, ánh sáng tốt cả ban ngày, ko bị lóa mắt khi nhìn trực diện….như đã biết đèn led siêu sáng là một diode phát quang, bởi vậy nó sẽ có các cực âm dương, như trong hình trên, theo quy cách sản xuất chung chúng ta có chân dài hơn là chân dương và chân ngắn hơn là chân âm. Ngoài ra chúng ta có thể nhìn vào bên trong con led và thấy chân ngắn có cực lớn hơn, tức là cực lớn là âm. cực bé là dương
khi sử dụng chúng ta mắc đúng cực điện áp led mới sáng lên, nếu mắc ngược thì nó không hoạt động, ko có vấn đề gì xẩy ra.
điện áp của đèn led siêu sáng có cao hơn điện áp của led thường. với đèn led siêu sáng điện áp của nó như sau:
màu đỏ 1,9 tới 2,1 volt
màu trắng, xanh : 3.0 tới 3.4 volt
lưu ý mức điện áp không phải là cố định mà tùy thuộc trình độ sản xuất của nhà sản xuất. ngày nay điện áp màu trắng tương đương với màu xanh các loại, còn trước đây thì màu trắng hoạt động ở 3.4 tới 4v,  điện áp của led tùy thuộc vào cách pha chế hóa chất của nhà sản xuất.
như trong các bài trước tôi có nói , dòng điện sử dụng cho đèn led siêu sáng từ 10 tới 20ma.
Mẫu bảng hiệu led 017
Cách làm bảng hiệu LED
Cách sử dụng led siêu sáng: Tùy theo mức điện áp của led và mức điện áp sử dụng mà chúng ta tính toán số lượng led mắc nối tiếp để đảm bảo led hoạt động bền bỉ không bị hư hại.
thông thường người ta dùng nguồn 12v trong quảng cáo.
Với 12v chúng ta có cách nối led như sau: với màu đỏ điện áp 2v, chúng ta mắc nối tiếp 5 bóng ~ 10volt điện áp trên bóng, như vậy còn 2 volt dư thừa chúng ta mắc thêm một điện trở từ 150 tới 220 ohm
với màu xanh, trắng các loại. điện áp lấy tròn 3v. như vậy chúng ta mắc nối tiếp 3 bóng ~ 9 volt. còn dư 3 volt. chúng ta câu thêm mộ điện trở giá trị từ 220 ohm tới 330 ohm.
như trên chúng ta có thể dùng chung giá trị điện trở 220 ohm cho các cách nối led
Mẫu bảng hiệu led 018
Cách làm bảng hiệu LED
Như trên hình ảnh chúng ta thấy màu trắng, lá, dương chỉ đấu nối tiếp 3 bóng với một điện trở.còn màu đỏ, vàng đấu nối tiếp 5 bóng.
lưu ý đèn led là linh kiện diode vì thế nó có phân cực , khi đấu nối tiếp cần đấu các led theo cùng chiều. tức là dương của bóng này nối với âm bóng kia thành dãy . như vậy sau khi đấu nối xong chúng ta cũng có một dãy có 2 cực âm và dương.
khi kết nối nguồn điện chúng ta kết nối dúng cực âm dương bóng sẽ sáng. nếu sai chiều bóng không sáng. ko có hiện tượng hư hại gì ở đây tuy nhiên khi chúng ta thi công cả một sản phẩm với số lượng bóng led lớn nếu chúng ta sơ suất đấu nguồn ngược thì sau này sẽ phải sửa vất vả. nên chúng ta nên chú ý ko để đấu ngược để tiết kiệm thời gian.
Sau khi kết nối nguồn điện bóng sẽ sáng như sau:
– Bóng đỏ , vàng sử dụng 5 led mắc nối tiếp và 1 điện trở cho nguồn 12v
– Bóng trắng, xanh các loại nối tiếp 3 bóng với một điện trở cho nguồn 12v
Mẫu bảng hiệu led 019
Cách làm bảng hiệu LED
sau khi chúng ta đấu nối đúng như trên .kết nối nguồn điện các led đều sáng tốt, không có hiện tượng tỏa nhiệt như vậy là đảm bảo led sẽ bền với thời gian.
sau đây tôi sẽ đo thử mức điện áp cho các bạn xem có đúng như lý thuyết trên hay không:
Như trên hình chúng ta đã thấy, ở thang đo 2.5v điện áp led màu đỏ cho đúng 2v.
còn ở thang đo 10v điện áp led trắng cho đúng 3v. như vậy là đảm bảo led sẽ sáng đều , đẹp và bền.
trong bài tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn sơ qua các bạn trong khâu thiết kế bảng quảng cáo led trên coreldraw và cách thi công một bảng led.
Mẫu bảng hiệu led 020
Cách làm bảng hiệu LED
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Dịch Vụ Quảng Cáo Tầm Nhìn Việt
  • Địa chỉ: 348/103C Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
  • Email đặt hàng: quangcaotamnhinviet@gmail.com
  • Hotline: 0973 480 443 (Mr. Tuấn) – 0989 366 487 (Mr. Cương)
  • Hân hạnh phục vụ!
  • Nhận đặt hàng 24/24 (Kể cả ngày lễ và chủ nhật)
  • Xem làm bảng hiệu led trên: Site googleBlogger, Hoặc xem trực tiếp trên Webstie của công tywww.lambanghieu.org hoặc www.banghieu.biz

Văn Phòng:
– 348/103C Phan Văn Trị, P. 11, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Xưởng sản xuất:
– 140/10 đường TX 25, P. Thạnh Xuân, Q. 12, TP. HCM
Điện thoại/Zalo/Viber:
– 028 6680 6003 (Văn Phòng)
– 0989 366 487 (Đặt hàng)
– 0975 999 355 (Góp ý – Khiếu nại)
Email đặt hàng:
– quangcaotamnhinviet @gmail.com

Quảng cáo bởi Google
© 2009 - lambanghieu.org ™
Thiết kế và SEO bởi: Tầm Nhìn Việt